Bí quyết chinh phục TOEIC đỉnh cao từ con số 0

Tùy thuộc vào trình độ của bạn mà cần lên kế hoạch học tập một cách hiệu quả nhất. Nếu trình độ của bạn đang ở mức tương đương hoặc cách không quá xa

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication. Đó là bài kiểm tra nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.Trong bài này, chuyên mục Học tiếng Anh của thời báo gợi ý cho bạn những cách để đạt được điểm số như mong muốn nhé!

Kiểm tra trình độ
Để lên kế hoạch chinh phục mục tiêu mình đặt ra thì trước hết bạn phải biết trình độ của mình đang ở đâu. Hãy làm ít nhất ba bài test trong các link tham khảo dưới đây:

Website trên có rất nhiều bài test và đặc biệt sẽ hiện luôn kết quả sau khi bạn kết thúc. Từ đó, bạn sẽ thấy rõ được điểm mạnh, yếu của mình để có thể xây dựng cho mình một “chiến lược” phù hợp.

2. Tìm hiểu cấu trúc đề thi TOEIC

Bạn muốn chinh phục điều gì thì cần phải hiểu rõ về nó. Bạn chắc chắn sẽ không thể đạt được điểm cao nếu như không nắm được những điều cơ bản về TOEIC như: bài thi gồm mấy phần, mỗi phần bao nhiêu câu, những kĩ năng, mảng kiến thức nào xuất hiện trong bài, bạn có bao nhiêu thời gian để làm bài,… Như vậy, bạn sẽ biết sắp xếp thời gian để ôn tập cũng như luyện đề để đạt được kết quả cao nhất.

3. Lên kế hoạch phù hợp

Tùy thuộc vào trình độ của bạn mà cần lên kế hoạch học tập một cách hiệu quả nhất. Nếu trình độ của bạn đang ở mức tương đương hoặc cách không quá xa so với mục tiêu cần đạt được thi bạn nên tập trung vào luyện thi rèn kỹ năng, luyện đề bằng hình thức online hoặc offline tùy hoàn cảnh của mình. Tuy nhiên, nếu trình độ của bạn chỉ ở mức bắt đầu hoặc cơ bản thì lời khuyên dành cho bạn là: học giao tiếp và ngữ pháp cơ bản. Bạn có thể tham khảo Làm thế nào để tự học tiếng Anh từ con số 0?

Nếu có điều kiện, bạn nên học nhóm có giáo viên hướng dẫn. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đảm bảo lộ trình ôn thi của bạn. Còn nếu bạn muốn tự học, dưới đây là những phần mềm miễn phí giúp bạn luyện thi TOEIC hiệu quả.

TOEIC MASTERY

Đây là phần mềm được viện Hàn Lâm Ngôn Ngữ Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển. Nó được nhiều người lựa chọn vì các bài kiểm tra sát với kì thi thật và có giải thích rõ ràng các câu lựa chọn của bạn.

Để cải thiện và trau dồi kiến thức thì phần mềm này rất hữu ích. Nó được một nhóm các sinh viên Việt Nam phát triển với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Phần mềm gồm 6 phần cơ bản: Nghe, Nói , Đọc, Viết, Ngữ Pháp, Từ Vựng, Giải nghĩa từ và có thêm phần giải trí.

Chú ý: Bạn sẽ cần phần mềm Fastest File Splitter and Joiner để tiến hành nối các tập tin đã được download và phần mềm Virtual CloneDrive để tạo ổ đĩa ảo. Khi cài đặt xong bạn sẽ phải dùng phần mềm Virtual CloneDrive để mount tập tin Toeic-SSDG.iso. Sau khi bạn đã mount tập tin vào ổ đĩa ảo, bạn đừng ấn vào biểu tượng Giao Trinh Luyen Thi Toeic.exe xuất hiện ở màn hình. Thay vào đó bạn hãy truy cập vào ổ đĩa ảo bạn vừa mount tập tin Toeic-SSDG.iso, sau đó nhấn vào thư mục SSDG rồi chạy tập tin GTTOEIC.exe để bắt đầu tiến hành ôn luyện TOEIC.

Nhìn chung, khả năng nghe của người Việt còn kém, nếu bạn muốn tập trung để nâng cao kĩ năng này thì phần mềm sau là gợi ý cho bạn.

Sau khi download xong các bạn dùng phần mềm Fastest File Splitter and Joiner để tiến hành nối các tập tin lại.

Một trong những bí quyết để đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC là nắm được vốn từ vựng cần thiết. Dưới đây là 600 từ vựng hay gặp trong kì thi TOEIC.

Trên thực tế, có rất nhiều công cụ để giúp bạn học tập nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải quyết tâm và dành thời gian ôn luyện.

Chúc bạn thành công!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *